Bước 1: Mở nắp nhựa, để ngửa ( nắp nhựa sẽ dùng làm chân đế cho ống lon ) cầm đứng ống lon, nắp to ở trên, nắp bé như lon Coca ở dưới.

Bước 2: Mở nhẹ nắp bé ( có thể hơi nghiêng tay 1 chút tránh cho chất trồng rơi ra ngoài  dùng 1 que nhỏ hoặc vật dụng tương tự đưa bấc thấm vào trong miệng lon. Sao cho 1/3 bấc thấm cố định phía trong lon, 2/3 ở ngoài lon.

Bước 3.  Lấy một chiếc bát ( hoặc đồ đựng tương tự, sao cho chứa được ống lon và lượng nước ngang 1/3 thân ống ), đặt ống lon vào, giữ chặt cố định, giật nắp to phía trên.

Bước 4. Đổ nước ngập 1/3 thân ống lon, ngâm 5~10 phút. Lượng nước cần đảm bảo ống lon đủ nước thấm ẩm hoàn tòan chất trồng bên trong, có thể dùng bình xịt xịt đều nước lên mặt trên ống lon, cho chất trồng trong lon ẩm đều.

Bước 5.Gieo hạt lên bề mặt chất trồng, không vùi hạt. Xịt ẩm hạt vừa đủ.

Bước 6. Đổ 1 ít nước ngập vừa nắp nhựa dùng làm chân đế. nhẹ nhàng để ống lon lên trên, sao cho bấc thấm hoàn toàn ngập trong nước.

Vậy là bạn đã hoàn thành 6 bước đơn giản để có được 1 lon hoa mini, việc còn lại chỉ là mỗi ngày hãy tưới 1 chút nước vào nắp lon, hoặc xịt nước lên miệng lon để hạt mầm có độ ẩm thích hợp. Và rồi cùng chờ đợi tới lúc hạt nảy mầm.

Chúc các bạn thành công.

Những điều cần chú ý để đảm bảo cho việc nảy mầm, ra hoa, kết quả:

  1. Không tưới quá nhiều, bổ sung nước khi nắp nhựa chân đế cạn nước.
  2. Đảm bảo hạt mầm có nhiệt độ thích hợp, tùy từng loại cây/hoa ( có chú thích rõ trong Hướng dẫn sử dụng kém theo sản phẩm )
  3. Khi hạt giống đã nảy mầm, tuyệt đối không tưới trực tiếp vào hạt mầm, sẽ làm thối mầm và chết mầm. Chỉ tưới xung quanh vành lon, hoặc đảm bảo duy trì nước dưới nắp nhựa chân đế là được.
  4. Tránh việc thay đổi nhiệt độ trồng đột ngột ( đang để ngoài hiên nắng cho ngay vào phòng điều hòa )
  5. Nếu trồng cây vào mùa hè, nên tránh ánh sáng trực tiếp quá lâu.
  6. Khi mầm lên cao, các bạn lựa chọn 1~2 mầm khỏe nhất để giữ lại, còn lại bạn bỏ đi hoặc chuyển chậu, để đảm bảo cây đc phát triển tốt nhất.
  7. Nên dùng bình xịt để đạt hiệu quả tốt nhất cho việc chăm tưới.